top of page

Cầm 200 nghìn ăn sạch món ngon Quảng Bình

Updated: Jun 5, 2020

1. Bánh mì bột lọc chợ Đồng Hới

Bốn đứa tụi mình bắt đầu một buổi sáng thú vị với một món ngon Quảng Bình siêu đặc biệt. Theo lời chỉ dẫn của vài cô bán hàng ở chợ Đồng Hới, tụi mình tìm được đến hàng bánh mì bột lọc thơm phức.


Bánh mì ở đây chỉ 10 nghìn thôi nhé, giá khá là bình dân. Bánh mì sáng mới nên giòn rụm, bên trong kẹp độ 7, 8 cái bánh bột lọc, chan thêm nước sốt vào, ngon nhưng hơi ngán vì được kết hợp từ 2 loại tinh bột. Bật mí là các bạn nên nhờ cô bán hàng chan thêm nước sốt nhé vì vị bánh mì hơi nhạt.

Tụi mình khởi đầu bữa ăn sáng với mỗi đứa chỉ 10.000 VND, quá hời luôn cho một món ăn sáng hay ho ở Quảng Bình.

2. Bánh lọc – nậm – bèo Dì Lý

Miền Trung nổi tiếng với những món ăn bánh lọc, bánh nậm, bánh bèo. Và tụi mình cũng muốn thử xem các loại bánh này ở Quảng Bình có gì thú vị hơn so với những nơi khác mình từng ăn không.
Bánh bột lọc, bánh nậm nóng hổi, vị không giống Huế hay Đà Nẵng đâu nhé. Vỏ bánh lọc dai dai được làm bằng bột sắn tươi, nhân bánh có tôm, thịt và mộc nhĩ. Bánh nậm thì thơm mùi lá, bánh có nhiều nhân. Đặc biệt phần nước dùng rất đậm đà, góp 70% vào vị ngon của bánh. Tụi mình gọi thêm 1 đĩa bánh bèo, bánh bèo ở đây vị cũng không đặc sắc nhưng được cái nước mắm ngon, và món bột tôm phía trên khiến cho món ăn thêm phần bắt mắt.

3. Ốc chiên Dì Thái

Ốc chiên – nghe thật lạ đúng không? Đây cũng là món tụi mình tò mò nhất khi đến Quảng Bình đấy. Ở đây có một quán ốc chiên được nhiều bạn sinh viên giới thiệu là quán ốc Dì Thái tại hẻm 37, đường Hữu Nghị, Đồng Hới, ngay phía sau đại học Quảng Bình.4. Cháo canh

Lại là một món ăn vô cùng lạ nữa: cháo canh. Nghe có vẻ thoáng nghĩ giống như cháo nhưng không phải đâu nha, món này giống như món bánh canh vậy, nhưng vị thì lạ hơn nhiều. Ở Quảng Bình có cháo canh ở quán Gia Bảo, số 8 Lý Thường Kiệt, Đồng Hới khá là nổi tiếng với người địa phương.


Kết thúc hành trình với món xôi chiên trứng lạ miệng, món ăn này cũng đã trở thành điều tụi mình rất nhớ khi nghĩ về những món ngon Quảng Bình.

Tổng kết hầu bao: 212.000 VND/ người

Dù cho hơi lố ngân sách một tí vì ẩm thực Quảng Bình thật sự tuyệt quá nên tụi mình không thể nào kìm chế nổi. Nhưng đấy thật sự là một mức giá quá hời cho 8 món ngon Quảng Bình siêu độc lạ được giới thiệu bởi người bản địa. Nếu có dịp trở lại nơi đây, có lẽ mình sẽ dành trọn luôn 2 ngày chỉ để thưởng thức ẩm thực và khám phá những món ăn mới, đến khi nào bụng căng tròn mới thôi!

18 views0 comments

Recent Posts

See All

TEST

bottom of page